Tây Hồ tổ chức lễ hội sen lần thứ nhất

Thông tin về các hoạt động của Lễ hội Sen Hà Nội lần thứ nhất năm 2024, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Trưởng ban Quản lý hồ Tây cho biết, Lễ hội Sen Hà Nội được tổ chức trong 5 ngày (từ 12/7 đến 16/7) tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (ngõ 612, Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Tây Hồ tổ chức lễ hội sen lần thứ nhất
Chuỗi hoạt động chính của lễ hội gồm: khai mạc Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024; lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia – nghề ướp trà sen Tây Hồ; chương trình nghệ thuật bán thực cảnh “Chuyện của Sen”, trao giải cuộc thi ảnh “Người đẹp, áo dài và Sen”.
Trong khuôn khổ lễ hội diễn ra hội thảo “Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam”; lễ khánh thành Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP quận Tây Hồ – Phố Trịnh; khai mạc triển lãm không gian nghệ thuật sắp đặt sen; triển lãm ảnh sen trong đời sống Việt; chương trình khảo sát – Hội nghị “Nâng cấp chất lượng dịch vụ và kết nối điểm đến du lịch của quận Tây Hồ với các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn TP Hà Nội năm 2024”; đêm nhạc “Trịnh Công Sơn và những người bạn”; các khu trải nghiệm workshop cho du khách.
Điểm nhấn chuỗi sự kiện là phần trình diễn kỷ lục của khoảng 1.000 người mặc áo dài có họa tiết về sen đông nhất và kỷ lục tranh Đức mẫu Liễu Hạnh với 50.000 bông sen.
Theo đồng chí Nguyễn Đình Hoa – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội (Sở NN& PTNT), Lễ hội Sen Hà Nội lần thứ nhất phía Sở NN&PTNT phối hợp với quận Tây Hồ xây dựng khu trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP với quy mô 100 gian hàng. Đây là cơ hội để các chủ thể OCOP của Hà Nội giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng và du khách tham quan.
“Tại sự kiện, đơn vị tổ chức đã chuẩn bị bức tranh Thăng Long huyền thoại hoa cao 4m, rộng 10m được các nghệ nhân cắm bởi hơn 30.000 bông hoa sen và các sản phẩm từ sen; chân dung Bác Hồ cao 1,6m, rộng 2,2m được ghép bởi 99.496 bức ảnh bông hoa sen từ các vùng miền thể hiện tình yêu hoa sen và sự tôn kính Bác Hồ của nhân dân Thủ đô và cả nước” – đồng chí Nguyễn Đình Hoa – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT nhấn mạnh.
Ngoài ra, lễ hội tổ chức “Ngày hội đạp xe hành trình sắc xanh Tây Hồ” với sự tham gia của 7.000 người tại các quận, huyện, thị xã, các câu lạc bộ thể thao. Đây là hoạt động cộng đồng ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần thể thao và quảng bá vẻ đẹp của sen Tây Hồ.

Mọi bài viết thuộc bản quyền nongnghiepnongthon.com Cấm sao chép không ghi rõ nguồn

Tags: