Nguồn cung ứng thịt bò nội địa cho thị trường tết

Đến thăm thôn Tri Lai xã Đồng Thái, Ba Vì Hà Nội vào dịp cận tết Nguyên Đán, những gia đình nuôi và chuyên mổ Bò ở thôn Tri Lai xã Đồng Thái lại tất bật với nguồn cung ứng thực phẩm thịt Bò ra thị trường. Năm nay cũng không phải là ngoại lệ mặc dù số lượng người chuyên mổ bò cung ứng thịt bò ra thị trường có xu hướng giảm trong thôn.

nguon-cung-ung-thit-bo-noi-dia-cho-thi-truong-tet

Là hộ có nhiều năm chuyên mổ bò, anh Phùng Duy Xuân ở thôn Tri Lai chia sẻ “Cứ khoảng 20 tết là gia đình tôi và các gia đình khác chuyên mổ bò lại vất vả hơn, hàng ngày cứ khoảng 21h đêm hôm trước đến 4h sáng hôm sau, gia đình tôi và 8 công nhân làm thuê lại tất bật với việc cung cấp thịt bò ra thị trường. Ngày thường thì khoảng 3 đến 4 con bò được mổ, ngày tết tăng lên từ 5 đến 7 con. Nguồn thịt bò chúng tôi lấy ở trong và ngoài huyện, đảm bảo nguồn cung đủ mỗi dịp tết cho người tiêu dùng”. Trong những dịp tết về thôn Tri Lai không khí náo nhiệt hơn nhiều, nhất là vào buổi đêm và rạng sáng hôm sau, thương lái đến mua thịt bò, cung cấp ở khu vực Tam Hiệp huyện Phúc Thọ và các khu vực ở nội đô Hà Nội. Do nhu cầu tăng cao, nên các gia đình cũng phải chuẩn bị trong chuồng từ 20 con đến 30 con bò, để khi có nhu cầu của thị trường họ sẽ cung ứng đầy đủ.
Hiện nay trong thôn Tri Lai có khoảng 30 hộ chuyên nuôi kết hợp với mổ bò, từ đó nghề này cũng đem lại cuộc sống tương đối ổn định cho các gia đình làm nghề.
Họ đang cố gắng để cung cấp thị trường được tốt hơn, mặc dù năm nay giá thịt bò có giảm hơn so với mọi năm.

Mọi bài viết thuộc bản quyền nongnghiepnongthon.com Cấm sao chép không ghi rõ nguồn

Tags: