Ngâm chân bằng nước lá tía tô có tác dụng gì?

Lá tía tô có rất nhiều tác dụng, toàn bộ lá, hoa, hạt thân, rễ đều có giá trị sử dụng, đặc biệt lá lá tía tô, nó có thể được sử dụng khi đun lấy nước để ngâm chân. Để sử dụng lá tía tô thì bạn cần nghiên cứu về tác dụng cũng như tác dụng phụ gây hại cho cơ thể.

Tía tô có tác dụng gì
Công dụng của lá tía tô
tía tô có tác dụng xua tan cảm lạnh
– Ngâm chân với nước lá tía tô có tác dụng xua tan cảm lạnh của chân và bàn chân, phù hợp sử dụng vào mùa đông, đặc biệt đối với người già có cơ thể lạnh. Khi sử dụng nước ngâm chân bằng lá tía tô trong thời gian dài có thể thúc đẩy lưu thông máu cho chân và bàn chân.
Những tác dụng phụ khi sử dụng lá tía tô
– Mặc dù uống nước lá tía tô cũng rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên nó không phù hợp với tất cả mọi người. Theo thống kê thì một số người sau khi uống nước lá tía tô sẽ có cảm giác như buồn nôn hoặc nôn. Tuy nhiên đây cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng. Nếu ban đầu uống nên sử dụng ít một và tăng dần lên để cơ thể thích ứng. Nên ngừng không uống nếu cơ thể cảm thấy không thoải mái khi sử dụng.
– Nếu người bị nóng trong, cao huyết áp không nên dùng nó, vì sử dụng có thể khiến tình trạng tồi tệ hơn.
– Không nên uống nước lá tía tô trong thời gian dài.
– Lá tía tô không được nấu với cá chép vì hai thứ này không hợp nhau dễ dẫn đến lở loét dạ dày.
– Ngoài ra, lá tía tô cũng chứa một lượng lớn axit oxalic. Nếu bạn dùng nó thường xuyên thì axit oxalic sẽ bị lắng đọng lại cơ thể dễ gây tổn thương cho hệ thần kinh và tiêu hóa, nếu dùng nhiều có thể làm hỏng khả năng tái tạo máu của cơ quan nội tạng.

Mọi bài viết thuộc bản quyền nongnghiepnongthon.com Cấm sao chép không ghi rõ nguồn