Gà há miệng thở dốc là bị bệnh gì điều trị như nào?

Trong quá trình nuôi gà, chúng ta thường thấy hiện tượng này: một số gà thường há miệng thở như khó thở và liên tục vươn cổ, há miệng để thở để đảm bảo nhịp thở được thông suốt. Vậy tại sao gà lại mở miệng để thở? Các yếu tố ảnh hưởng là gì? Khi gặp hiện tượng gà há miệng thở cần phải có biện pháp gì?

Gà há miệng thở dốc
Gà liên tục há miệng thở có thể là triệu chứng của bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra. Hãy cùng phân tích một số nguyên nhân và giải pháp có thể dưới đây.
1. Nhiễm trùng đường hô hấp
Ví dụ, bệnh viêm phế quản truyền nhiễm ở gà, viêm thanh khí quản truyền nhiễm, viêm túi khí,… có thể khiến đường hô hấp của gà bị viêm, sưng tấy hoặc tiết ra dịch tiết khiến gà khó thở và há miệng thở.
Để điều trị loại bệnh hô hấp này, bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc kháng virus để kiểm soát nhiễm trùng, đồng thời sử dụng một số loại thuốc làm giảm triệu chứng hô hấp như kháng sinh Doxycycline + các chiết xuất thảo mộc từ tự nhiên để giảm triệu chứng và điều trị hiệu quả. bệnh tật.
2. Stress do nhiệt độ cao
Ở môi trường nhiệt độ cao, gà dễ bị stress nhiệt, nhiệt độ cơ thể tăng cao, khó thở khiến gà phải há miệng thở hổn hển. Lúc này, môi trường chuồng gà cần được cải thiện, đảm bảo thông gió tốt, hạ nhiệt độ trong chuồng và cung cấp đủ nước uống mát. Trong trường hợp bình thường, chỉ cần hạ nhiệt và đảm bảo nước uống là đủ, không cần dùng thuốc gì đặc biệt.
3. Nhiễm ký sinh trùng
Một số loại ký sinh trùng, chẳng hạn như sán khí quản và Cryptosporidium, cũng có thể xâm nhập đường hô hấp của gà, gây ra các triệu chứng như khó thở và thở hổn hển. Trong quá trình điều trị cần sử dụng các loại thuốc chống ký sinh trùng tương ứng để loại bỏ ký sinh trùng.
4. Phế quản gà bị tắc
Nguyên nhân có thể là do độ ẩm trong chuồng gà thấp, lượng bụi dồi dào khiến vi khuẩn, virus, mycoplasma lợi dụng chất dinh dưỡng trong bụi sinh sôi, lây nhiễm vào đường hô hấp, phổi của gà, gây viêm nhiễm, tiết dịch nhầy. Chất nhầy này sau đó có thể làm tắc các ống phế quản, khiến gà khó thở và há miệng thở.
Đối với các triệu chứng hô hấp ở gà do tình trạng này gây ra, ngoài việc sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc kháng virus tương ứng tùy theo từng loại vi khuẩn cụ thể, chúng ta còn cần cải thiện môi trường chuồng gà, giảm thải ra bụi và khí độc hại, tránh các triệu chứng tắc nghẽn đường hô hấp. .

Mọi bài viết thuộc bản quyền nongnghiepnongthon.com Cấm sao chép không ghi rõ nguồn

Tags: