Gà bị bệnh newcastle triệu trứng và chữa bệnh?

Phạm thế Sơn – Tuy Đức – Đăk Nông Hỏi:
Nhà tôi có 50 con gà được 4 tháng tuổi, gần đây gà có biểu hiện đi tiểu phân xanh trắng, Mào gà chuyển màu tím, gà bỏ ăn. Ngoài ra bình thường, đã bị 10 con trong hai ngày, cho dùng thuốc của thú y nhưng không khỏi. Tôi muốn hỏi nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

benh-niu-cat-xon-o-ga

Chào anh Sơn. Cám ơn anh đã đặt câu hỏi tới chuyên mục hỏi đáp nhà nông!
Với triệu trứng như anh mô tả thì chúng tôi chuẩn đoán gà của anh đã mắc bệnh newcastle ở gà, bệnh gà dù, để khắc phục tình trạng trên anh cần thực hiện các bước sau đây:

– Vệ sinh chuồng nuôi sạch sẽ, thoáng mát và vệ sinh cả môi trường xung quanh bằng thuốc Sát Trùng.
– Đồng thời cuống xưới mặt vường, đồi và rắc vôi bột
– Dùng kháng thể GUM tiêm cho toàn đàn gà theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm, tiêm liên tục 3 ngày.
– Dùng Vacxin ND-IB hoặc VACXIN NEWCASTLE với liều lượng gấp 2 lần so với liều tiêm phòng.
– Dùng thước diệt vi khuẩn và ký sinh trùng AMOXILIN hoặc DOXYCYCLIN hoặc AMPICOLIS hoặc THIAMPHENICOL hoặc FLORPHENICOL hoặc NEOTESON hoặc ENROFLOXACIN hoặc CECTIFUR.
Chú ý: 1 trong các loại thuốc trên phối hợp với Sufamonomethoxin hoặc HADO-CORYZA hoặc METHOXIn liều lượng và cách dùng theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. Dùng liên tục 5 -7 ngày.
– Dùng thuốc bồi bổ cơ thể GLUCO-KC + Men tiêu hóa + ADE + B1 + thuốc Bổ gan thận hòa với nước cho gà uống hàng ngày, uống liên tục trong 10 ngày.
– Sau 10 ngày điều trị cho gà uống 1 gam thuốc tím hòa với 20 lít nước sạch cho gà uống liên tục trong 2 giờ liền sau đó đổ nước còn thừa đi.

Mọi bài viết thuộc bản quyền nongnghiepnongthon.com Cấm sao chép không ghi rõ nguồn