Cỏ lúa mì chữa ung thư có thật không?

Theo thông tin tôi được biết cỏ lúa mì chữa được bệnh ung thư? Tôi muốn biết có thật không? và cơ chế hoạt động của nó như nào? Tôi có thể mua hạt giống cỏ lúa mì ở đâu?
Chào bạn ! để hiểu rõ hơn bạn nên đọc các thông tin dưới đây:
– Ung thư biểu mô tế bào vảy là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 6 trên toàn thế giới và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Đặc biệt căn bệnh ung thư này thường thấy ở các nước đang phát triển.
Wheatgrass được gọi là cỏ non của cây lúa mì “Tricumaestivum Linn”, họ Poaceae (Gramineae). Nó chứa một số vitamin, khoáng chất, axitamin và enzyme quan trọng, chúng đóng vai trò quan trọng trong cách tiếp cận chống ung thư. Cỏ lúa mì còn được gọi là “máu xanh” vì hàm lượng chất diếp lục có trong cỏ non lúa mì rất cao, cấu trúc giống hemoglobin mà các nhà khoa học nghiên cứu.
– Để phân tích ảnh hưởng của nước ép cỏ lúa mì nên ung thư tế bào mô vảy (OSCC) bằng xét nghiệm MTT.
Vật liệu và phương pháp
– Đây là một nghiên cứu thực nghiệm ex vivo được thực hiện tại trường cao đẳng và bệnh viện Nhagad, Pune, Maharashtra, Ấn độ.
Chuẩn bị chiết xuất cỏ lúa mì
– Hạt lúa mì được ngâm nước qua đêm sau đó được gieo trên đất và tưới ẩm hàng ngày. Đến ngày thứ 9 bắt đầu thu hoạch các chồi non. Cắt cỏ lúa mì cách gống nửa inch. Để chuẩn bị chiết xuất nước sử dụng 250gm cỏ lúa mì tươi được xay cùng 250ml nước cất. Chiết xuất này sau đó được lọc và cô đặc đến khô trong thiết bị bay hơi chuyên dụng và có kiểm soát ở 50 – 60 độ C và thu được thể tích cuối cùng là 5mg dịch chiết khô. Sau đó dùng 5mg dịch chiết khô này pha loãng 5ml nước cất.Từ dung dịch này ta pha pha lần lượt thành 6 phần (25, 50, 100, 250, 500 và 100mg/ml).
Dòng tế bào OSCC (ung thư tế bào biểu bì miệng) được mua từ trung tâm khoa học tế bào quốc gia Pune Ấn độ và được sử dụng cho nghiên cứu này. Các tế bào được nuôi trong môi trường tối thiểu yếu (MEM) bổ sung với kháng sinh và 10% huyến thanh bào thai (FBS) trong 5% CO2 và trong điều kiện ẩm ở 37 độ C trong 24 giờ.
Bắt đầu xử lý tế bào OSCC với các nồng độ khác nhau của nước ép cỏ lúa mì
Ngày 1:
– 1 x 105 tế bào/ml ( số lượng tế bào được đưa vào buồn của Neubauer)
– Sau đó nó đươc ủ ở 37 độ C trong lồng ấp Co2 trong 24 giờ
Ngày 2:
– Sau 24 giờ ủ ta quan sát bằng kính hiển vi
– Nồng độ mẫu thử 25 μg / ml, 50 μg / ml, 100 μg / ml, 250 μg / ml, 500 μg / ml 1000 μg / ml được chuẩn bị.
Xét nghiệm khả năng tồn tại của tế bào được thực hiện để xác định hoạt tính tắng sinh của tế bào khi có mặt cỏ nước chiết xuất. Khả năng tồn tại của ung thư tế bào vảy miệng được điều trị và không có chiết xuất dung dịch nước có nồng độ pha loãng khác nhau. Việc định lượng sự ức chế và tăng sinh tế bào OSCC được thực hiện bởi buồng đếm của Neubauer và được biểu diễn bằng phần trăm.
Kết quả của nghiên cứu
– Có sự gia tang tế bào OSCC và sự gia tăng nồng độ dung dịch nước của cỏ lúa mì cho thấy sự thay đổi về khả năng tồn tại của tế bào OSCC và sự ức chế tế bào OSCC. Kết quả xem các hình dưới đây

hinh1

hinh2

hinh3

hinh4

hinh5

hinh6

– 41.4% ức chế tế bào OSCC được quan sát thấy ở 1000 µg / ml pha loãng chiết xuất từ nước ép cỏ lúa mì trong 24 giờ.
Kết luận
– Dung dịch nước ép cỏ lúa mì có tác dụng ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư miệng.
– Khi nồng độ dung dịch nước tăng từ 25mg/ml lên đến 1000mg/ml, tỷ lệ ức chế tế bào ung thư tăng từ 15.6% lên 41.4% trong 24 giờ. Do đó chung tôi kết luận rằng việc sử dụng nước ép cỏ lúa mì điều trị ung thư tế bào vảy là tuyệt vời.
Sử dụng có lúa mì để hỗ trợ điều trị ung thư
– Bước 1: Bắt đầu sử dụng cỏ lúa mì trong 3 – 4 ngày đầu nên sử dụng 30 – 60gam cỏ lúa mì mỗi ngày
– Bước 2: Sau khi sử dụng quen dần có thể tăng lên từ 100 – 200gam cỏ lúa mì mỗi ngày tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể.
– Khi sử dụng nước ép cỏ lúa mì không được kết hợp với banking soda hoặc các chất có tính kiềm cao.

Để mua hạt giống cỏ lúa mì an toàn, bạn có thể mua ở các đại lý lớn. Nếu ở Hà Nội bạn có thể mua tại cửa hàng hạt giống An Tâm.

 

Mọi bài viết thuộc bản quyền nongnghiepnongthon.com Cấm sao chép không ghi rõ nguồn