Cách trồng rau cải cúc cực dễ mà năng suất lại cao

Hiện nay, nhiều người trồng rau lạm dụng phân bón, thuốc kích thích tăng trưởng và thuốc trừ sâu để thu lợi nhuận cao mà họ không hề quan tâm rằng dư lượng các chất hóa học này ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe của cộng đồng. Nếu bạn ưu thích hương vị thơm ngon của món rau cải cúc nhưng còn lo lắng mỗi khi mua rau ngoài chợ thì hãy cho mình những rau sạch thì hãy tham khảo ngay cách trồng cải cúc tại nhà được chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây.

cach--trong-rau-cai-cuc

Rau cải cúc không những có hương vị khá ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe

Chuẩn bị giống cây và đất trồng:

– Bạn có thể chọn mua hạt giống cải cúc tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo hạt nảy mầm cao và cho năng suất tốt.

– Rau cải cúc sinh trường và phát triển tốt khi trồng ở lọa đất thịt nhẹ đất thịt pha cát, đất phù sa, đất mùn. Để tăng chất dinh dưỡng và độ tơi xốp cho đất bạn có thể trộn thêm phân gà, bò, phân cá, phân trùn quế…vào đất trước khi đem trồng rau.

– Là loại rau trông mà không cần quá nhiều diện tích, do đó bạn có thể trồng cải cúc vào khay, chậu, thùng xốp hoặc các luống đất trong vườn.

Phương pháp gieo hạt và chăm sóc cải cúc hiệu quả:

trong-cai-cuc

Cải cúc khá dễ trồng và chăm sóc

– Hạt giống trước khi đem gieo bạn phải ngâm trong nước ấm khoảng 30 – 40 độ trong vòng 4h – 6h, sau đó vớt hạt ra rửa hạt dưới vòi nước cho thật sạch và để ráo.

– Khi hạt ráo nước bạn có thể đem gieo. Bạn có thể gieo hạt bằng cách dùng tay rạch từng hàng thẳng để gieo hạt cho thẳng hàng. Nếu gieo hạt trong khay, chậu, thùng xốp bạn có thể rải đều hạt trên đất mà không cần rạch rãnh.

– Sau khi gieo hạt thì nên lấp một lớp đất mỏng khoảng 05,cm, tưới nước bằng vòi phun nhẹ. Trong 2 ngày đầu gieo hạt nên phủ rơm rạ để giữ ẩm và tránh nắng.

– Cải cúc là loại rau ưa ẩm nên bạn nên thường tưới nước cho cây thật đều đặn (2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát).

– Khi cây cải cúc được khoảng 2 – 3 lá thì bạn nên tiếng hành bón thúc bằng phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển.

– Bạn nên chú ý nhổ cỏ và bắt xâu hại cho ra một cách thường xuyên để tránh những tác hại xấu cho rau.

Thu hoạch rau cải cúc:

Rau sau 25-30 ngày có thể thu hoạch. Không nên thu hoạch rau quá muộn, già ngày rau sẽ giảm cả nắng suất lẫn chất lượng.

Mọi bài viết thuộc bản quyền nongnghiepnongthon.com Cấm sao chép không ghi rõ nguồn