Cách trồng hoa lan rừng đơn giản

Hôm nay sẽ có một bài viết về cách trồng hoa lan rừng trên các vật liệu giá thể khác nhau như gỗ lũa, nấm, dây thừng…. có sãn trong nhà.
Có 4 thứ có thể trồng hoa lan rừng rất tốt mà vẫn đảm bảo về vẻ đẹp mỹ thuật:

Trồng hoa lan rừng trên khúc cây
Cách trồng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn gỗ lâu mục như ổi, chanh, cam sau đó xếp thành hình tùy ý sao cho đẹp mắt. Rồi dùng đinh, dây kẽm, dây thừng buộc lại sau đso buộc những cây lan nhỏ lên trên bằng sợi dây nylon câu cá. Chăm bẵm tưới ẩm thướng xuyên và đợi thành quả thôi.

cach-trong-hoa-lan-rung

Trồng hoa lan rừng trên gỗ lũa
Đối với gỗ lũa thì bạn không cần phải ghép hay buộc gì, đây chỉ đơn giản là khúc gỗ đã chết lâu năm, được tự nhiên tạo hóa ra các hình dáng kỳ thú tự nhiên, tuyệt tác của thiên nhiên mang lại. Gỗ lũa cứng, không mối mọt nào ăn được, không bị cong vênh hay bị ảnh hưởng của mưa hay nắng. Gỗ lũa khi mang về cần cạo bỏ hết những phần mục và đất bám trong hốc gỗ. Sau đó bạn tìm vị trí thích hợp để bỏ cây lan lên. Gỗ lũa nà phù hợp trồng những loại lan rễ to như Cleisostoma, Christensionia Vietnamica….

Trồng hoa lan rừng trên nấm linh chi
Đây thật là một ý tưởng không tồi, nấm gỗ linh chi có nhiều kiểu dáng khác nhau, có vân khá đẹp mà lại rất cứng. Nấm linh chi lại giữ được độ ẩm cao và thoát nước khá tốt. Nấm thường được tìm thấy trong rừng rậm, mọc trên cây gõ lớn. Nấm cũng có nhiều kích cỡ hình thù khác nhau, bạn có thể chọn tùy ý , và sau đó chọn vị trí để đóng móc treo, hoặc làm đế để trên bàn tùy ý thích. Với loại nấm linh chi ta nên chọn những loại lan có thân và lá nhỏ trồng trên nấm linh chi sẽ đẹp hơn.

Trồng hoa lan rừng trên dây thừng xơ dừa
Dây thừng sơ dừa có độ thông thoáng cao, giữ ẩm tốt. Để trồng lan trên dây thừng thì bạn cần phải loại dây thừng xơ dừa lớn có đường kính từ 3 -4 cm trở lên thì dây thừng mới giữ nước được lâu.

Phần chăm sóc
Chăm sóc hoa lan sau khi trồng lên các giá thể bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên, ngày nóng tưới 2 lần sáng sớm và tối. Nếu cây lan rừng nguyên thủy thì không cần nhiều phân bón, chỉ cần tưới phân chuồng pha loãng. Thời gian để có một giỏ lan đẹp từ ba đến 5 tháng thì rễ lan sẽ ăn chặt vào giá thể.

Mọi bài viết thuộc bản quyền nongnghiepnongthon.com Cấm sao chép không ghi rõ nguồn