Cách trồng dâu tây trong chậu – cây tốt, quả sai

Nếu bạn đang muốn trồng dâu tây để lấy nguồn quả sạch cho gia đình nhưng vẫn còn băn khoăn vì không có những khoảng không gian rộng thì việc trồng dâu tây trong chậu chính là giải pháp tối ưu mà bạn nên lưu tâm. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để năm được phương pháp trồng dâu tây trong chậu thật khoa học.

trong-dau-tay-trong-chau

Phương pháp trồng dâu tây trong chậu khá đơn giản

Chuẩn bị giống dâu tây:

Để trồng dâu tây trong chậu bạn có thể mua hạt dâu tại các cửa hàng uy tín về ươm thành cây con hoặc có thể mua sẵn cây con, nhưng cần lưu ý chọn những cây khỏe, có đủ rễ, không bị sâu bệnh.

Chuẩn bị chậu và đất trồng dâu tây:

– Theo kinh nghiệm của mọi người, bạn nên chọn loại chậu máng dài có thể lên luống nhỏ để trồng dâu. Loại chậu này có ưu điểm khi có quá, dâu sẽ thả sang hai bên chậu, không tiếp xúc với mặt đất, chất lượng và màu sắc quả sẽ tốt hơn. Loại chậu máng cũng thuận tiện cho cây dâu phát triển và đẻ nhánh một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó loại chậu máng dài cũng giúp bạn tiết kiệm được diện tích trong những không gian nhỏ, bởi bạn có thể treo lên theo diện tích thẳng đứng thì cùng một diện tích có thể bố trí từ 4 – 5 chậu.

– Dâu tây sẽ sinh trường và phát triển tốt nhất khi được trồng trong loại đất tới xốp. Nếu không có, bạn cũng có thể dùng đất thịt nhưng nên bón thêm trấu hoặc phân hoai mục để tăng độ tơi xốp và cung cấp dinh dưỡng để cho cây phát triển một cách tốt nhất.

Cách trồng và chăm sóc cây dâu tây chuẩn nhất:

cham-soc-dau-tay

Các bạn nên đặt chậu dâu tây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất

– Tùy theo diện tích của chậu mà bạn có thể trồng câu với mật độ tương thích, mỗi cây có thể cách nhau 15 – 20cm.

– Trong 2, 3 ngày đầu sau khi trồng cây bạn nên dùng bìa hoặc lưới chuyên dụng để che nắng cho cây.

– Sau khi cây bén rễ và sống bạn cần chú ý thường xuyên cung cấp nước để giữ độ ẩm tốt nhất cho cây dâu tây sinh trường, phát triển toàn diện.

– Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li…

– Khi cây bắt đầu ra nhánh, bạn nên tỉa bớt những nhánh cây nhỏ, yếu để cây tập chung nuôi những nhánh chính và nuôi quả.

– Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây. Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

– Thông thường thời gian để cây ra hoa và tạo quả là từ 6 – 8 tuần. Trong khoảng thời gian này cần cung cấp đủ nước cho cây và đặt chậu ở nơi có nhiều ánh sáng, tránh nắng quá sẽ làm cây chết héo.

Thu hoạch dâu tây:

thu-hoach-dau-tay

Khi thu hoạch dâu tây bạn nên nhẹ nhàng để tránh quả bị dập nát, khó bảo quản

Khi trái dâu mọng và chín đỏ tươi bạn có thể thu hoạch vào lúc nắng ráo và đem bảo quản ở nơi thoáng mát. Dâu tây là loại quả dễ ăn, rát giàu vitamin, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mắt, phòng chống ung thư, điều chỉnh huyết áp, hạn chế viêm nhiễm, kiểm soát cân nặng hiệu quả..

Chính vì vậy, nếu có điều kiện bạn có thể trồng dâu tây vào mùa mát để cung cấp nguồn vitamin sạch cho mình và gia đình.

Chúc các bạn trồng dâu tây thành công!

Mọi bài viết thuộc bản quyền nongnghiepnongthon.com Cấm sao chép không ghi rõ nguồn