Cách pha trà linh chi tím chữa mất ngủ nuôi dưỡng gan tăng cường miễn dịch

cach-pha-tra-linh-chi-tim-nuoi-duong-gan-tang-cuong-mien-dich1

Kỷ tử: 10gam
Nấm linh chi tím: 20gam
Mật ong: một lượng phù hợp(Có thể thay mật ong bằng cam thảo, đường phèn)
Cách làm
– Cho 10gam kỷ tử và 20gam nấm linh chi tím cắt lát vào nồi, thêm 500ml nước.
– Đun sôi ở nhiệt độ cao và sau đó hạ nhiệt độ (có thể sử dụng cốc nấu cháo chậm nấu qua đêm đến sáng hôm sau có thể sử dụng rồi).
– Sau khi đun xong chắt nước ra tô và cho thêm một ít mật ong sao cho vừa miệng.
Lưu ý:
– Có thể uống nước nấm linh chi tím mỗi ngày 2 đến 3 lần mỗi ngày sáng, tửa, tối.
– Nếu không có nồi hầm mà chỉ đun không có thể đun lại nước nấm linh chi tìm 2 – 3 lần để cho ra hết dược liệu. Sử dụng nồi đất , gốm để đun. Không đun bằng nồi kim loại.
– Kỷ tử nên chọn kỷ tử ninh hạ dược tính cao hơn.
Nước nấm linh chi tím và mật ong là một thức uống tốt để nuôi dưỡng và phục hồi cơ thể, nấm linh chi tím có tác dụng tăng cường miễn dịch, chất triterpenoid trong nấm linh chi tím có tác dụng thanh lọc máu, bảo vệ gan, tái tạo tế bào gan và ngăn ngừa sự hình thành gan nhiễm mỡ.
Cách phân biệt nấm linh chi tốt: Cuống ngắn, mũ dày, dùng kính lúp quan sát mặt sau của mũ nấm thấy các lỗ ống, màu vàng hoặc vàng nhạt là loại đẹp.
Nâm linh chi tím theo đông y có tính ôn, vị đắng, không độc. Sử dụng lâu dài có thể tăng cường miễn dịch, tăng cường thể lực, cải thiện một số bệnh mãn tính, trì hoãn lão hóa, làm đẹp và kéo dài tuổi thọ, chống khối u, mất ngủ. Không sử dụng nấm linh chi tím với đường vì đường trắng làm mất tác dụng của nấm linh chi trắng.
Nấm linh chi tím nên uống lúc bụng đói trước khi ăn 30 phút hoặc trước khi đi ngủ . Nếu người có vấn đề về tiêu hóa có thể uống sau bữa ăn 1 giờ.

Mọi bài viết thuộc bản quyền nongnghiepnongthon.com Cấm sao chép không ghi rõ nguồn

Tags: