Cách gieo hạt rau dền ai cũng làm được

Thời vụ gieo hạt giống rau dền
– Rau dền thích hợp trồng mùa hè. Gieo chính vụ từ tháng 2 đến tháng 8 dương lịch.

Giống rau dền
– Rau dền có các loại dền xanh lá tròn, dền đỏ, dền xanh lá liễu, dền cơm, dền khoang …

cach-trong-rau-den2

Cách gieo hạt rau dền
– Hạt giống rau dền rất dễ mọc. Trước khi gieo hạt giống rau dền bạn cần làm đất nhỏ, Sau đó gieo hạt rau dền nên bề mặt, lượng gieo 1 – 1.5g/m2. Hạt rau dền rất nhỏ, khi gieo bạn có thể trộn hạt rau dền với đất khô để gieo hạt cho đều. Sau khi gieo hạt giống rau dền nên bề mặt bạn rải một lớp xơ dừa thật mỏng, hoặc tro, trấu nên trên. Sau đó dùng bình phun sương tưới ẩm đều mặt luống.

cach-trong-rau-den1

* Lưu ý: Sau khi gieo nên giữ độ ẩm để hạt dễ nảy mầm, trong lúc tưới phải dùng bình ô zoa hay phun sương tưới, không tưới mạnh làm nảy hạt trơ lên khỏi mặt đất dưới anh nắng trực tiếp sẽ làm hạt khỏ nảy mầm và gây hỏng hạt. Đặc biệt nếu tưới mạnh hạt rau dền rất nhỏ có thể trôi và dúm vào nhau.
– Sau khi rau dền lên được 2 -3 lá thì các bạn hãy tỉa bớt để khoảng cách các cây 3 -4 cm để cây có không gian phát triển. Rau dền sau trồng từ 20 – 25 ngày có thể cho thu hoạch.
– Thu hoạch rau dền bạn có thể nhổ cả cây hoặc dùng dao cắt gốc. Lưu ý cắt cách gống từ 7 – 10cm để cây có thể cho ra nhánh mới. Bón thêm phân sau mỗi lần thu hoạch.

 

Mọi bài viết thuộc bản quyền nongnghiepnongthon.com Cấm sao chép không ghi rõ nguồn